Thứ sáu - 29/03/2024 00:00
Sáng ngày 28/3/2024, Hội Nông dân huyện cùng Uỷ ban MTTQVN xã Bù Nho tổ chức trao nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở tại xã Bù Nho tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình bà Mai Thị Phượng, hội viên nông dân xã khó khăn về nhà ở. Tham dự, có bà Dương Bích Vân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lê Trọng Triêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Đắc Trường - Chủ tịch UBND xã; bà Lê Thị Hương Nụ - Phó Chủ tịch HĐND xã; bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho; ông Ninh Quốc Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân xã; bà Nguyễn Thị Kim Thuý, PCT Hội Nông dân xã cùng ban thôn, Ban CTMT thôn Tân Lực cùng tham dự.
Lãnh đạo UBND xã, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Tân Lực chụp cùng bà Mai Thị Phượng - hội viên nông dân xã khó khăn
     Căn nhà có diện tích 41,6m2, kết cấu tường xây tô, nền gạch, mái tôn có lợp lớp chống nóng với kinh phí xây dựng hơn 70 triệu đồng, trong đó, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN xã 20 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo; Hội Chữ Thập đỏ xã hỗ trợ 5 triệu đồng.
     Ngoài ra, còn có sự ủng hộ của một số cơ sở sản xuất kinh doanh và cá nhân ủng hộ về vật liệu, tiền và hiện vật như: Cơ sở vật liệu xây dựng Ngọc Minh, cơ sở vật liệu xây dựng Thiện Luân, cơ sở bia mộ Công Tâm, gia đình ông bà Mỹ Trình. Cá nhân ông Nguyễn Văn Tuân Giám đốc ngân hàng agribank Bù Nho hỗ trợ 2 triệu đồng; ông Nguyễn Trọng Tú, Phó Giám đốc ngân hàng agribank hỗ trợ 2 triệu đồng; ông Đinh Thế Tĩnh, Trưởng Phòng tín dụng ngân hàng agribank hỗ trợ 2 triệu đồng; cửa hàng Quang Vân tặng 02 quạt máy; Hội liên hiệp Phụ nữ xã tặng gia đình bà Phượng 500 ngàn đồng.
     Trao nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, Hội Nông dân các cấp và các mạnh thường quân luôn có trách nhiệm đến các hộ khó khăn trên địa bàn xã. Qua đó là sự động viên, khích lệ tinh thần, giúp đỡ cho hộ khó khăn có được ngôi nhà kiên cố, tạo động lực để gia đình vươn lên, an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.