Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho tổng kết công tác hội năm 2023

Thứ sáu - 12/01/2024 08:41

Nhằm đánh giá quá trình hoạt động công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024, sáng ngày 12/01/2023 Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có đ/c Lê Trọng Triêm UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đ/c Vũ Thị Như Hà - Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã; cùng các đ/c UV.BCH và các chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ.

Toàn cảnh hội nghị
        Tại hội nghị, đ/c Vũ Thị Như Hà - Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023. Báo cáo khẳng định: Trong năm, hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho luôn được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, nhờ đó Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Với tổng số hội viên năm 2023 là 533 hội viên, quỹ hội có 277 triệu đồng cho 38 hội viên vay xoay vòng để phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi cá nhân, tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hội đã vận động duy trì 16 cá nhân và 07 đơn vị hỗ trợ gạo và tiền hàng tháng cho 43 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị hỗ trợ là 230 triệu đồng.
        Trong năm 2023, vận động ủng hộ quỹ Nhân đạo được 36 triệu đồng. Trích từ quỹ Nhân đạo hỗ trợ đột xuất 18 trường hợp là hộ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, mổ tim, đi cấp cứu, ma chay và các trường hợp tham gia hiến máu nhân đạo… cần trợ giúp với tổng số tiền là 20 triệu đồng.
        Thực hiện kế hoạch về việc triển khai "Tháng Nhân đạo" năm 2023. Hội đã Phối hợp vận động và trao tặng 10 xe đạp và 33 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 36 triệu đồng. Trong công tác chăm sóc sức khoẻ, hội đã lập danh sách đăng ký khám mắt miễn phí cho khoảng 35 người, 6 người được mổ mắt miễn phí, khám tim cho 4 hoàn cảnh khó khăn.
        Trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Đioxin, hội đã phối hợp vận động và cấp phát được 590 phần quà, 1.250 kg gạo với tổng trị giá là 278 triệu đồng. Phối hợp các đoàn thể tham gia vận động được 450 phần quà trị giá 195 triệu đồng tặng dịp Lễ Vu Lan, Phật đản… Công tác vận động Hiến máu nhân đạo đạt kết quả cao với 268/120 đơn vị máu vượt chỉ tiêu 223%, có 23 trường hợp cá nhân, hộ gia đình hiến máu được Huyện tuyên dương, khen thưởng. Năm 2023, hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
        Năm 2024, hội đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện. Phát triển hội viên, tối thiểu từ 05 hội viên trở lên cho 01 chi hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để không ngừng nâng cao và mở rộng hiểu biết về Hội cho nhân dân. Tiếp tục duy trì và mở rộng thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho các đối tượng khó khăn, người già, trẻ mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn xã. Vận động 100% hội viên tham gia thẻ BHYT, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2.
        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lê Trọng Triêm - UV.BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN xã đã biểu dương những kết quả và nỗ lực của Hội trong công tác nhân đạo từ thiện. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy vai trò, làm tốt công tác vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Trọng Triêm – UV.BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã phát biểu chỉ đạo.
        Nhân dịp này, Hội đã trao tặng biểu trưng “Hoa việc thiện” cho 07 đơn vị mạnh thường quân và tặng giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ năm 2023.

Các cá nhân, đơn vị tài trợ trong cuộc vận động “Mỗi cá nhân, tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.

Nguồn tin: Thanh Loan