Ra mắt Tổ sản xuất điều đa canh tại xã Bù Nho

Thứ tư - 27/12/2023 02:21
Chiều ngày 25/12/2023, Hội Nông dân xã Bù Nho tổ chức Lễ ra mắt Tổ sản xuất điều đa canh tại thôn Tân Lực, xã Bù Nho. Về dự, có Nguyễn Văn Bảy – Phó Phòng nghiệp vụ tổng hợp Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh; ông Lê Đức Trường – Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã; ông Ninh Quốc Hòa – Chủ tịch Hội nông dân xã.
Tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã thông qua Quyết định của UBND xã Bù Nho về việc thành lập Tổ sản xuất điều đa canh thôn Tân Lực.
Tổ sản xuất điều đa canh gồm 20 thành viên, trong đó bà Nguyễn Thị Hồng làm Tổ trưởng. Các thành viên của Tổ tham gia trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết trong khuôn khổ nội dung của Quy chế. Là một tổ chức tự nguyện hoạt động với mục đích trao đổi khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên trong sản xuất nông nghiệp làm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, sản phẩm nông sản làm ra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Phạm Duy Chinh nhấn mạnh Tổ sản xuất điều đa canh được thành lập sẽ giúp bà con nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất như phân bón, cải tạo đất, dùng thuốc bảo vật thực vật đúng cách...sẽ giúp năng suất, chất lượng điều cao hơn, nâng cao thu nhập của bà con nông dân. Đồng thời, mong muốn Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh, huyện quan tâm, tạo điều kiện để Tổ sản xuất điều đa canh ngày càng phát triển.

Phát biểu của lãnh đạo xã, huyện, tỉnh

Tổ sản xuất điều đa canh ra mắt tại hội nghị