Bù Nho chấm điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 04:29
Chiều ngày 21/12/2023, UBND xã Bù Nho tổ chức họp chấm điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Dự và chủ trì cuộcc họp có ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã.
Tại đây, hội nghị đã đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo 05 tiêu chí: Ban hành văn bản theo thẩm quyền để tổ chức và bảo đảm thi hành Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn; tiếp cận thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý; thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; tổ chức tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, thủ tục hành chính; bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Theo đó, điều kiện công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật khi tổng số điểm của các tiêu chí đạt từ 80 điểm trở lên, tổng số điểm của từng tiêu chí đạt từ 50% số điểm tối đa trở lên...Theo điều kiện trên, UBND xã Bù Nho đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.
Khi được công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, bảo đảm tính nghiêm minh, tính gương mẫu, thượng tôn pháp luật trong quản lý nhà nước, quản lý xã hội của UBND xã. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp hành chính để phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân./.