Bù Nho họp xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2024

Thứ sáu - 15/12/2023 02:41
Sáng ngày 14/12/2023, UBND xã Bù Nho tổ chức họp xét hộ nghèo, cận nghèo; triển khai kế hoạch vận động quà tết năm 2024. Bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho chủ trì hội  nghị.
Bù Nho họp xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2024
Trên cơ sở đảm bảo tính công khai, minh bạch, dân chủ và công bằng, các thành viên ban giảm nghèo cấp xã đưa ra thảo luận, bàn bạc từng hộ gia đình, cuối cùng đi đến thống nhất hộ cận nghèo đến cuối năm 2023 còn 07 hộ và không có phát sinh hộ nghèo.
Tại hội nghị cũng triển khai kế hoạch vận động quà tết năm 2024 và tổ chức thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn xã.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho yêu cầu: Đối với việc triển khai vận động quà tết Giáp Thìn năm 2024, đề nghị các thôn rà soát lập danh sách các hộ cận nghèo, hộ khó khăn cần được trợ giúp, tránh trường hợp bỏ sót, trùng lặp đối tượng; đồng thời tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân trên địa bàn tham gia hỗ trợ quà tết cho các hộ khó khăn. Đối với thu thập thông tin về người lao động, các thôn phân công lực lượng gắn với nhiệm vụ cụ thể, tập trung đẩy nhanh tiến độ thu thập, nếu gặp khó khăn, vướng mắc phản ánh về UBND xã để được hỗ trợ kịp thời.