Đại hội Đại biểu MTTQ xã Bù Nho nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 04/04/2024 22:56
Đại hội Đại biểu MTTQ xã Bù Nho nhiệm kỳ 2024-2029
Sáng ngày 03/04/2024, UBMTTQVN xã Bù Nho tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Bù Nho lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Mai Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Huyện và đ/c Nguyễn Đình Quang - UV BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ xã. Cùng dự còn có đ/c Lê Trọng Triêm - Phó Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Lê Đắc Trường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; đ/c Lê Thị Hương Nụ - Phó Chủ tịch HĐND xã; đ/c Vũ Thị Như Hà - Phó Chủ tịch UBND xã; các ông bà đại diện lãnh đạo các công ty đóng trên địa bàn xã và 71 đại biểu chính thức.
Các hội đoàn thể đại diện tầng lớp nhân dân chúc mừng đại hội.
Trong 5 năm, Ban Thường trực UBMTTQVN xã được Đảng uỷ và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2020,2023 được tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua của huyện). Về công tác phòng chống dịch Covid - 19, tổ chức vận động nhân dân tham gia ủng hộ vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19 với số tiền gần 140 triệu đồng, tổ chức vận động hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai miền trung và người dân bị ảnh hưởng Covid - 19, hạn hán ở các tỉnh miền tây với tổng số tiền gần 395 triệu đồng.
Đồng chí Lê Trọng Triêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Nguyên Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024 nhận hoa và quà.
UBMTTQVN xã đã phối hợp với UBND, các đoàn thể và các chi bộ đã triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện xây dựng thành công nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã Bù Nho trở thành đô thị loại V và trở thành thị trấn đầu tiên của huyện Phú Riềng, hiện nay địa phương không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 06 hộ. Phối hợp với UBND xã vận động được 2644 phần quà , tổng giá trị 1 tỷ 124 triệu đồng để chăm lo cho các đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ gia đình chính sách, người có công, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên đán.
Tặng quà các vị nằm trong UBMTTQVN xã đã thôi công tác nhiệm kỳ 2019-2024.
Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, UBMTTQVN xã đã phối hợp với Ban vận động quỹ vì người nghèo đã vận động nhân dân được 227 triệu đồng; vận động xây dựng được 04 căn nhà đại đoàn kết tổng trị giá 400 triệu; hỗ trợ 196 em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đến trường với tổng số tiền là 72,5 triệu đồng.
Đại hội cũng thảo luận chỉ ra những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029.
Đồng chí Mai Xuân Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Huyện phát biểu chỉ đạo đại hội
Đồng chí Nguyễn Đình Quang – UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội.
Qua một buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc, đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, hiệu quả đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia UBMTTQVN xã khoá XI và 13 đại biểu dự đại hội cấp trên. Đ/c Hoàng Thanh Nam được đại hội tín nhiệm hiệp thương nhận chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Bù Nho, nhiệm kỳ 2024-2029.
31 vị trong UBMTTQVN xã ra mắt đại hội.
Đồng chí Hoàng Thanh Nam nhận chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Bù Nho