Khảo sát, đánh giá cấp giấy chứng nhận VietGAP đối với cây trồng của Hợp tác xã Hòa Phú

Thứ sáu - 22/12/2023 02:09
Chiều ngày 19/12/2023, Công ty FAO tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã có buổi làm việc cùng Hợp tác xã (HTX) Hòa Phú để cấp giấy chứng nhận VietGAP đối với hai loại cây trồng (điều và mít) tại HTX. Dự có ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã; ông Ninh Quốc Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân xã.
Đại diện Công ty FAO làm việc cùng HTX Hòa Phú
Với lợi thế vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên tương đối thuận lợi nên năng suất cây trồng của HTX Hòa Phú những năm vừa qua đạt hiệu quả kinh tế khá cao. Tổng số thành viên tham gia HTX là 25 thành viên. HTX xây dựng mô hình cây trồng đăng ký VietGAP với quy mô 40ha, trong đó 25 ha cây điều và 15 ha cây mít. HTX áp dụng việc chăm sóc cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, lựa chọn và sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật có hiệu quả, ít ảnh hưởng đến môi trường. Đào tạo kỹ thuật viên làm nòng cốt nắm vững kiến thức, có thể áp dụng tốt trong trồng và chăm sóc cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.
Công ty đã khảo sát, kiểm tra, đánh giá 53 tiêu chí và đánh giá đạt yêu cầu, sắp tới sẽ công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận VietGAP đối với hai loại cây trồng trên.