Đoàn Nhật Bản tham quan hợp tác xã Hòa Phú nghiên cứu về quả điều

Thứ năm - 29/02/2024 03:23
Ngày 28/02/2024, Hợp tác xã Hòa Phú phối hợp cùng Hội Nông dân xã Bù Nho tiếp đoàn Nhật Bản đến tham quan hợp tác xã với mục đích nghiên cứu về quả điều.
Đoàn Nhật Bản tham quan hợp tác xã Hòa Phú nghiên cứu về quả điều
Qua buổi làm việc, đoàn Nhật Bản mong muốn được hợp tác cùng hợp tác xã đối với quả điều. Trước tiên, đoàn Nhật Bản sẽ mang quả điều về nghiên cứu về tác dụng phòng chống ung thư, công dụng giúp đen tóc của quả điều. Ngoài ra, đoàn Nhật còn cho biết quả điều còn dùng để ngâm rượu có vị hơi chua, chát, có tác dụng bổ dưỡng, giúp ăn ngon, lợi tiểu, chống nôn.
Ngoài tham quan đoàn Nhật Bản còn được thưởng thức quả điều vàng. Quả điều thêm muối, ớt như một loại rau gia vị trong bữa ăn hoặc làm đồ tráng miệng cũng rất đặc biệt, rất ngon.