Hợp tác xã nông nghiệp Bù Nho tổng kết hoạt động năm 2023

Thứ ba - 23/01/2024 20:11
Ngày 21/01/2024, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Bù Nho tổng kết hoạt động năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã; ông Ninh Quốc Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân xã; Ban Quản trị và thành viên HTX cùng tham dự.
HTX nông nghiệp Bù Nho được thành lập từ năm 2017, số lượng thành viên ban đầu là 36 thành viên. Đến nay số thành viên HTX là 56 thành viên, tổng diện tích là 205 ha (bao gồm cao su, điều, sầu riêng...), vốn điều lệ là 425 triệu đồng hỗ trợ cho thành viên HTX vay để phát triển kinh tế gia đình.
Nhờ việc áp dụng khoa học kỹ thuật, dùng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý và đúng phương pháp nên năng suất cây điều trung bình 01 ha của các thành viên đạt từ 2- 2,5 tấn trở lên.
Hoạt động của HTX đã góp phần đưa đời sống của các thành viên ngày càng ổn định và phát triển, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để các thành viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vừa trao đổi kiến thức để ứng dụng vào sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm; giúp các thành viên sử dụng có hiệu quả hơn về đất đai, vật tư, tiền vốn. Giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại các thôn. Trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, Ban giám đốc HTX đã khen thưởng 03 thành viên có thành tích tiêu biểu trong sản xuất năm 2023.

Khen thưởng 03 thành viên có thành tích tiêu biểu trong sản xuất năm 2023.