Gương sáng các thanh niên và gia đình thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thứ năm - 29/02/2024 03:50
Đó là câu chuyện của gia đình ông Phan Văn Cường có cháu nội và cháu ngoại lên đường nhập ngũ. Đó là em Phan Đức Thuận, sinh năm 2005 và Nguyễn Phan Thành Phát, sinh năm 2004 đều thường trú tại thôn Tân Long, xã Bù Nho.
Ban thôn Tân Long đến thăm gia đình 2 anh em Phan Đức Thuận và Nguyễn Phan Thành Phát chuẩn bị nhập ngũ.
Trong buổi liên hoan cho các cháu chuẩn bị lên đường nhập ngũ, khi được hỏi ông Phan Văn Cường cho biết: “ông rất tự hào vì có một cháu nội và một cháu ngoại sắp lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, tiếp bước cha anh đi trước và ông đã luôn động viên cháu khi vào môi trường quân đội cố gắng rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ của mình”.
Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Bí thư, Trưởng thôn Tân Long cho biết thêm: "khi hai em khám đạt sức khỏe thực hiện nghĩa vụ các em rất phấn khởi vì được khoác lên mình chiếc áo bộ đội, thông qua môi trường quân đội để các em rèn luyện bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, chúng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".
Năm 2024, xã Bù Nho có 21 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 07 em viết đơn tình nguyện, hai anh em trong gia đình cùng đi nhập ngũ và một thanh niên là cháu Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tân Hiệp 1.
Thanh niên Nguyễn Nam Thiên - Cháu của Bí thư, Trưởng thôn Tân Hiệp 1, viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Có thể nói, tinh thần của các thanh niên và gia đình đặc biệt là gia đình ông Phan Văn Cường là một điểm sáng trong công tác thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn xã, là gương điển hình thực tế nhất, cụ thể nhất trong việc khích lệ, động viên thanh niên ở địa phương hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.