Quy hoạch đô thị Bù Nho phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh

Thứ bảy - 30/09/2023 05:01
Sáng nay 17-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đồng chủ trì họp thông qua Đồ án quy hoạch chung đô thị Bù Nho, huyện Phú Riềng.
Quy hoạch đô thị Bù Nho phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh

Các đại biểu tham dự cuộc họp thông qua Đồ án quy hoạch chung đô thị Bù Nho, huyện Phú Riềng

Bù Nho nằm trên tuyến hành lang kinh tế ĐT741 kết nối với thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long, thuận lợi phát triển thương mại - dịch vụ, công nghiệp chế biến cao su. Xã có quỹ đất chủ yếu là đất cao su thuận lợi trong giải tỏa, đền bù xây dựng các khu đô thị mới, hình thành các trung tâm chuyên ngành như: trung tâm hành chính chính trị, dịch vụ công cộng cấp huyện, trung tâm văn hóa - thể dục thể thao, y tế. Đồng thời hình thành các khu đô thị mới theo chức năng: sinh thái - dịch vụ, khu đô thị hành chính - chính trị và khu đô thị thương mại - dịch vụ.

Lãnh đạo các sở, ngành tham gia ý kiến góp ý xây dựng khu đô thị Bù Nho

Về định hướng phát triển không gian đô thị: Khu đô thị Bù Nho có diện tích đất phát triển đô thị khoảng 990-1.040 ha; dân số đến năm 2040 dự kiến khoảng 36.000-40.000 người; phát triển 5 khu đô thị dọc tuyến hành lang kinh tế ĐT741. Theo lộ trình nâng loại đô thị, giai đoạn 2020-2030, Bù Nho sẽ là đô thị loại V có tính chất trung tâm huyện lỵ, dịch vụ đô thị.

Đại diện Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam báo cáo Đồ án quy hoạch chung đô thị Bù Nho, huyện Phú Riềng

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, huyện Phú Riềng đã góp ý, làm rõ nhiều nội dung liên quan đến phát triển các hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xây dựng khu đô thị Bù Nho.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao đơn vị tư vấn đã cập nhật, chỉnh sửa đồ án theo góp ý của thành viên Hội đồng thẩm định. Để Bù Nho hướng lên đô thị loại V, đồ án phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định.

Định hướng phát triển không gian Đồ án quy hoạch chung đô thị Bù Nho, huyện Phú Riềng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền lưu ý: Đơn vị tư vấn phải thể hiện được hạ tầng cho ngành y tế. Trong quy hoạch tổng thể không gian đô thị cần được thể hiện cụ thể, chi tiết hơn. Quy hoạch đô thị Bù Nho phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh.

Tác giả: portal